BẠN ĐÃ ĐEO NHẪN CƯỚI ĐÚNG CÁCH CHƯA?
23/07/2021, 17:28 PM

Nhẫn cưới thường được đeo ở vị trí nào?

Đây có lẽ là câu hỏi mà đa phần trong chúng ta đều biết câu trả lời. Ở Việt Nam, hầu hết các cặp vợ chồng đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bên trái, nhưng bạn có từng hỏi, vì sao phải là “ngón áp út bên trái” chứ không phải bất kỳ vị trí nào khác.

BẠN ĐÃ ĐEO NHẪN CƯỚI ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Cách đeo nhẫn cưới trong và sau lễ cưới của phái nữ

Theo truyền thống, các cặp đôi thường đeo ở nhẫn cưới ở vị trí gần trái tim nhất, vì vậy khi trao nhẫn cưới, cô dâu sẽ đeo nó chung với nhẫn đính hôn ở ngón áp út phía tay trái. Ngoài ra, nếu cô dâu không muốn đeo đồng thời cả hai chiếc nhẫn trên cùng ngón tay, họ thường sẽ chuyển nhẫn đính hôn qua tay phải trước khi bắt đầu hôn lễ.

Đàn ông có đeo nhẫn đính hôn không?

Tất nhiên là có. Mặc dù nó không phải là truyền thống cần phải tuân theo khi đính hôn, nhưng thực tế vẫn có nhiều trường hợp các cặp đôi chọn nhẫn đính hôn để trao nhau khi làm lễ.

Trang sức kỷ niệm

Đối với trang sức kỷ niệm, bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau như dây chuyền, bông tai, lắc tay,… chứ không nhất thiết phải chọn nhẫn để trao tặng nhau nhân các cột mốc 5 năm, 10 năm, 15 năm,…

Theo công bố từ các hiệp hội, viện nghiên cứu đá quý trên thế giới tổng kết, trang sức thích hợp cho kỷ niệm ngày cưới thường đi liền với đá quý màu. Vừa xinh đẹp, vừa mang ý nghĩa sâu sắc, gắn kết cho cuộc hôn nhân bền vững.

Xem thêm những loại đá quý dành cho kỷ niệm ngày cưới tại: GỢI Ý QUÀ TẶNG TRANG SỨC ĐÁ QUÝ KỈ NIỆM NGÀY CƯỚI