VẺ ĐẸP KHÓ QUÊN CỦA ĐÁ QUÝ THIÊN NHIÊN GARNET
21/02/2020, 15:50 PM

Nhiều người quan niệm, khi đi xa hay quyết định làm một điều gì đó cần tính mạo hiểm thì nên mang theo một viên đá quý thiên nhiên Garnet để cầu bình an và thuận lợi.

Nếu đã là tín đồ của đá quý thiên nhiên, chắc hẳn rằng không ai không biết đến loại đá quý biểu trưng cho sự quý phái, sang trọng và thể hiện rõ nhất khí chất, đẳng cấp của chủ nhân mang tên Garnet.

Đá quý thiên nhiên Garnet

Tính chất của đá Garnet

Cũng như những tinh thể đá quý thiên nhiên khác, Garnet có nhiều biến thể màu sắc khác nhau nhưng đặc trưng nhất vẫn là màu đỏ, đỏ đậm, đỏ nhạt và đỏ sáng như hoa phượng. Khi phản chiếu dưới ánh sáng, viên đá Garnet không khác gì những hạt lựu đỏ mọng nước nên nó còn có tên gọi khác là Hồng Ngọc Lựu.

Thành phần hóa học của đá quý Garnet tuỳ thuộc vào điều kiện tạo thành mà trong các khoáng vật của nhóm Garnetta có thể gặp các bao thể khác nhau.

- Trong Anmandin ta thường gặp các bao thể Apatit và Rutin.

- Trong Demantoit ta thường gặp các bao thể sợi Actinolit và tạo thành các bao thể dạng "đuôi ngựa" rất đặc trưng.

- Trong Hessonit hay gặp Apatit và Canxit, trong Umbalit gặp Apatit, Rutin, Pirit và Zircon.

- Trong đá quý Garnet của Việt Nam thường gặp các bao thể rutin dạng tinh thể và dạng kim que, các bao thể flogopit, apatit, zircon với điểm phóng xạ...

Ý nghĩa của đá Garnet

Nồng nàn, nhiệt huyết và mạnh mẽ đó là tất cả những gì biểu trưng của Garnet. Những viên hồng ngọc có thể thu hút mọi sự chú ý trong thế giới của đá quý, nhưng Garnet nổi bật hơn tất cả bởi tính thẩm mỹ cao và sự tinh tế sang trọng. Ánh sáng phong phú và rung động độc đáo của nó cho chúng ta sức mạnh để chịu trách nhiệm về cuộc sống của chúng ta, thúc đẩy chúng ta hành động ngay để biến ước mơ thành hiện thực. Nói cách khác, Garnet nhắc nhở chúng ta rằng hành động mạnh hơn lời nói, thực tế ý nghĩa hơn lý thuyết.

Sở hữu vẻ đẹp đặc biệt của riêng mình, đá quý thiên nhiên Garnet có ý nghĩa liên kết với luân xa trái tim, khiến viên đá quý màu đỏ đậm này trở thành một sự tương mãnh liệt cho những năng lượng xấu, tiêu cực và trì trệ.

Đá quý thiên nhiên Garnet

Lịch sử và nguồn gốc của đá Garnet

Tinh thể Garnet bắt nguồn từ lịch sử cổ đại và xuất phát từ tiếng Latin “Granatum”, có nghĩa là quả lựu, ám chỉ màu đỏ mãnh liệt của Garnet giống như những hạt lựu đỏ lấp lánh, mọng nước. Đá quý Garnet cũng được các thợ kim hoàn thời trung cổ coi trọng và họ đã kết hợp loại đá này các loại trang sức như nhẫn, trâm, khóa tay và dây chuyền. Thậm chí trong khoảng thời gian dài sau đó, người ta còn sử dụng đá Garnet như một lá bùa hộ mệnh, giúp bảo vệ bản thân chống lại năng lượng tiêu cực, cầu bình an và thuận lợi trong các cuộc thám hiểm. Ánh sáng hồng ấm áp của nó giúp khơi dậy cảm giác vững tin và kiên định giúp tạo ý chí trong cuộc sống.

Người cổ đại rất xem trọng đá Garnet, họ nói rằng Garnet là hình tượng hóa của loài sư tử, đầy kiêu hãnh và quyền lực của vua, chính vì vậy những nhà quý tộc rất thích sử dụng Garnet để làm trang sức mang theo bên người. Những chiến binh cổ đại cũng mang theo đá Garnet trong trận chiến để bảo vệ, giúp chống lại những tổn thương và cầu mong sự chiến thắng.

Garnet có giá trị để làm trang sức trên thế giới chủ yếu được khai thác ở Sri Lanka, Ấn Độ, Madagascar, Brazil, Alaska và Băng đảo.

Công dụng của đá Garnet

Tất cả chúng ta đều thích thu hút những năng lượng thịnh vượng vào cuộc sống của mình, nhưng trước thực hiện, chúng ta cần đảm bảo rằng không gian tâm linh của chúng ta đã sẵn sàng cho vị khách danh dự. Một luồng năng lượng bị tắc nghẽn, một mớ suy nghĩ lộn xộn, khép kín trầm, buồn, tiêu cực bi quan, hay nhìn thấy nhiều rủi ro cũng như chậm chạp trong hành động… Với hiện trạng tâm lý như thế chúng ta khó có thể bắt đầu hành động nhằm thay đổi hiện trạng. Thay vào rơi vào bế tắt, nghi ngờ, trì trệ….chúng ta hãy bắt đầu thu hút năng lượng thịnh vượng, tạo dòng chảy tích cực trong cơ thể mình bằng cách lấy năng lượng di chuyển bằng đá quý thiên nhiên Garnet.

Không chỉ đơn thuần là trang sức hay xa hơn là về phong thủy, Garnet thiên nhiên là viên đá kết tinh từ những nguồn năng lượng ánh sáng đỏ của vũ trụ, vì vậy nó sở hữu nền tảng vững chắc giúp khơi dậy niềm đam mê, lấp đầy trái tim và tinh thần từ nguồn năng lượng tích cực mới. Bức xạ với năng lượng tích cực từ đá Garnet có thể mở ra những cánh cửa mới, những cơ hội mới cho những người chọn chào đón nó.

Ngày nay, Garnet thiên nhiên được sử dụng phổ biến trong ngành kim hoàn thế giới nhất là trong lĩnh vực trang sức, tạo điểm nhấn, nét hấp dẫn và rực rỡ cho người sử dụng cũng như khai thác những công dụng phong thủy và trường năng lượng tích cực mà nó mang lại.

Ai thích hợp sử dụng đá Garnet

Đá Garnet hồng được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè thể hiện mong muốn mang đến sự an toàn, bình an cho họ trong những chuyến đi xa. Quà tặng từ đá Garnet đỏ thẫm thể hiện mong muốn có thể thu hút các nguồn năng lượng tích cực trong mọi hành động, có quyết tâm để bắt đầu thực hiện những kế hoạch mới.

Theo quan niệm phương Tây, đá Garnet lựu là biểu tượng của cung Thiên Bình với ý nghĩa cung cấp năng lượng, ý chí trong cuộc sống, khơi dậy cảm giác tự tin và kiêu hãnh.

Theo phong thủy phương Đông với màu sắc đỏ như màu hạt lựu, màu này thuộc hành Hỏa. Như vậy, đá Garnet sinh với người mệnh Thổ và tương hợp với người mệnh Hỏa. Trang sức làm từ đá quý thiên nhiên Garnet sẽ mang đến cho người sở hữu những nguồn năng lượng tích cực, sự bình an, sức khỏe và chống lại tà khí xâm nhập cơ thể.