ĐÁ PHONG THỦY AQUAMARINE – BÁU VẬT CỦA NÀNG TIÊN CÁ
24/02/2020, 16:56 PM

Đá phong thủy Aquamarine còn được biết đến như “Viên đá của lòng dũng cảm”, đại diện cho vẻ đẹp của biển xanh.

Aquamarine theo tiếng Latinh có nghĩa là “nước biển”, vì thế loại đá phong thủy này còn được gọi là “Ngọc nước biển” hay “Viên ngọc của biển cả”. Đá quý tự nhiên Aquamarine hấp dẫn bởi sắc màu xanh biển mát mẻ, gợi nhớ về một đại dương bao la và xanh thẳm.

Tính chất của đá phong thủy Aquamarine

Aquamarine thuộc họ đá quý Beryl. Một số loại Đá quý khác có cùng họ Beryl với Aquamarine như sau: Morganite, Goshenite, Golden Beryl, Green Beryl và Bixbite.

Màu sắc đặc trưng của Aquamarine là sắc xanh nước biển, đá có độ cứng tương đối cao và lấp lánh như pha lê. Aquamarine có độ trong suốt và tinh khiết cao hơn nhiều so với các loại đá quý tự nhiên khác. Cường độ của màu sắc và độ trong suốt của đá là những tiêu chí quan trọng dùng để đánh giá giá trị của viên đá. Aquamarine thường có màu xanh nhạt, màu càng xanh thì càng có giá trị.

Đá phong thủy Aquamarine

Ý nghĩa của đá phong thủy Aquamarine

Theo truyền thuyết của người châu Âu, Aquamarine là đá quý có nguồn gốc từ kho báu của các nàng tiên cá và từ thời cổ đại, chúng được coi là đá phong thủy của các thủy thủ, mang đến may mắn cho họ trong những chuyến ra khơi. Truyền thuyết kể rằng Aquamarine là tài sản quý giá của những nàng tiên cá, do đó nếu mang theo nó bên mình sẽ bảo vệ các thủy thủ từ những sự nguy hiểm của biển cả, trong đó có thể tránh được những bệnh tật trên biển.

Ở thời Cổ đại và Trung cổ, con người tin rằng vũ trụ được phản ánh trong các loại đá và Aquamarine được gắn liền với hành tinh Neptune (sao Hải Vương) trong Thái Dương Hệ. Aquamarine giúp con người có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp và tích cực hơn trong cuộc sống.

Lịch sử và nguồn gốc của đá phong thủy Aquamarine

Đá quý tự nhiên Aquamarine được biết đến từ khoảng 300 năm TCN. Đây là thời kỳ hoàng kim của những lá bùa được làm bằng Aquamarine.

Từ xa xưa, con người đã sử dụng loại đá này, bởi họ tin chúng mang nguồn năng lượng lớn và hữu ích với con người. Aquamarine nổi tiếng khắp thế giới và được được khảm trên xe ngựa của thần Poseidon trong các điện thờ. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy Aquamarine trong lăng mộ của người Ai Cập. Trên khiên ngựa của vua Solomon cũng được chạm khắc đá Aquamarine. Từ hai ngàn năm về trước, tương truyền vua Nero đã dùng Aquamarine làm kính mắt, vì thời kỳ này con người tin rằng, đá Aquamarine có tác dụng chữa trị các bệnh về mắt, làm mắt sáng hơn.

Hầu hết những nhà cung cấp hàng đầu Aquamarine đều đến từ Brazil, với nhiều mỏ phân bố khắp đất nước. Aquamarine cũng được tìm thấy ở Úc, Myanmar, Trung Quốc, Ấn Độ, Madagascar, Mozambique… Ở Việt Nam, Aquamarine được tìm thấy ở vùng Yên Bái, Tây Nghệ An và một số nơi khác.

Đá phong thủy Aquamarin

Công dụng của đá phong thủy Aquamarine

Đeo vòng đá phong thủy Aquamarine giúp chủ nhân có thể giảm trừ các căn bệnh liên quan đến thần kinh, tăng cường khả năng cân bằng với thiên nhiên và cuộc sống. Nguồn năng lượng tích cực được tích tụ hàng thế kỷ trong đá Aquamarine có tác dụng tốt cho hệ miễn dịch, giúp kháng khuẩn và phòng chống bệnh tật.

Trong y học hiện đại, người ta vẫn tin rằng đá quý tự nhiên Aquamarine có thể ngăn ngừa việc mất nước và hỗ trợ giữ nước trong cơ thể, cũng như hỗ trợ điều trị rối loạn các tuyến trong cơ thể. Aquamarine còn có khả năng điều trị ợ hơi và chứng ngáp ngủ, hỗ trợ điều trị một số bệnh về hàm, cổ họng và giảm đau răng hiệu quả.

Ai thích hợp sử dụng đá phong thủy Aquamarine

Theo quan niệm phong thủy phương Tây, vòng đá Aquamarine là vật hộ mệnh của người sinh vào tháng 3 và người tuổi Sửu. Còn theo quan niệm phong thủy phương Đông, màu xanh nước biển của đá Aquamarine thuộc mệnh Thủy, là trang sức cầu tài, cầu may mắn và bình an. Theo thuyết Ngũ hành, Aquamarine tương sinh với người mệnh Mộc và tương hợp với người mệnh Thủy.

Người mệnh Mộc đeo đá quý tự nhiên Aquamarine sẽ thu hút được nhiều tài lộc, sự giàu sang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn trong tình yêu, công việc và sự nghiệp. Với người mệnh Thủy, khi đeo đá phong thủy Aquamarine sẽ giúp hỗ trợ thu hút may mắn và thành công hơn trên mọi lĩnh vực.