Hướng dẫn sử dụng trang sức

Để trang sức có thể sáng đẹp như mới, bạn sẽ cần sử dụng, bảo quản và vệ sinh chúng đúng cách.

Trang sức gắn đá quý/bán quý

Khi sử dụng trang sức có gắn các loại đá quý/bán quý như: Ruby, Sapphire, Spinel, Tourmaline, Garnet, Peridot, Amethyst, Citrine, Topaz, bạn không nên để bề mặt của đá va chạm vào các vật cứng khác để tránh bị xước hay có tì vết sẽ khiến viên đá không còn đẹp và giảm đi giá trị.

Khi làm sạch các sản phẩm có gắn đá quý, đá bán quý bạn nên sử dụng bàn chải lông tơ mềm và nước xà phòng ấm vệ sinh nhẹ nhàng. Nếu muốn tăng độ sáng bóng của các loại đá quý và bán quý, bạn có thể lau bằng dầu không màu hoặc sáp ong.

Trang sức vàng trắng

Vàng trắng có màu trắng ngà đặc trưng nên khi được gia công thành trang sức thường phải phủ lên bề mặt một chất có tên là Rhodium để tạo nên màu trắng sáng giống như Platinum.

Vàng trắng trong quá trình sử dụng có thể bị ngả màu do tác động của nhiều yếu tố bên ngoài như thời gian, mồ hôi và cả tính chất của , vì vậy để trang sức vàng trắng luôn sáng đẹp thì bạn nên đem trang sức đến hệ thống cửa hàng của IJC để được làm sạch, làm sáng định kỳ.

Trang sức vàng

Không nên để trang sức vàng tiếp xúc với mỹ phẩm làm tóc, một số loại mỹ phẩm chăm sóc da hay mỹ phẩm trang điểm, đặc biệt là cách ly với chất thủy ngân chúng sẽ làm cho vàng bị ngả màu, khiến tổng thể trang sức mất đi độ sáng bóng.

Để vàng luôn sáng đẹp, mỗi tuần nên làm sạch trang sức bằng cách dùng bàn chải đánh răng lông mềm chải sạch trang sức với xà phòng hoặc kem đánh răng. Sau đó rửa lại nước sạch và dùng vải cotton mềm hoặc giấy mềm lau khô.

Giống như vàng trắng, trang sức làm từ vàng cũng sẽ mất đi độ sáng bóng theo thời gian, vì vậy bạn nên định kỳ đem trang sức ra hệ thống Showroom của IJC để làm sạch, làm sáng.