CHỌN TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THEO CUNG HOÀNG ĐẠO

Mỗi loại đá quý sẽ tương ứng với từng cung hoàng đạo riêng. Đá quý chịu ảnh hưởng từ năng lượng của tự nhiên và mặt trời nên cung cấp cho con người những nguồn năng lượng dồi dào, thu hút được linh khí và tinh hoa của đất trời, giúp chủ sở hữu gặp nhiều điều may, thành công và tài vận cao.

CHỌN TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THEO CUNG HOÀNG ĐẠO

Bảo Bình (21/01 – 18/02): Garnet

Đá Garnet hồng được dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè thể hiện mong muốn mang đến sự an toàn, bình an cho họ trong những chuyến đi xa. Quà tặng từ đá Garnet đỏ thẫm thể hiện mong muốn có thể thu hút các nguồn năng lượng tích cực trong mọi hành động, có quyết tâm để bắt đầu ngay thực hiện những kế hoạch mới.

Garnet tượng trưng cho sự thân thiện và nhân đạo, trung thực và trung thành, nguyên bản và sáng tạo, độc lập và trí tuệ. 

Song Ngư (19/02 – 20/03): Amethyst

Amethyst bắt nguồn từ tiếng Hy lạp “Amethustos” có nghĩa là không say rượu, tỉnh táo. Ánh sáng tím phát ra từ viên đá mang một năng lượng tích cực tác động tích cực đến tinh thần và thể chất.

Trang sức đá quý Amethyst tượng trưng cho sự tưởng tượng và nhạy cảm, từ bi và tốt bụng, vị tha và không thực tế, trực giác và cảm thông. Escapist và duy tâm, bí mật và mơ hồ, ý chí yếu đuối và dễ dàng dẫn dắt.

Bạch Dương (21/03 – 20/04): Bloodstone

Bloodstone được xem là máu của chúa Jesus chảy xuống từ chính cây thánh giá, vì vậy người ta tin rằng đây là loại đá quý đặc biệt có thể giúp làm ngưng máu chảy trên vết thương, chữa lành và điều trị cho chúng trong một thời gian ngắn.

Trang sức đá quý Bloodstone tượng trưng cho sự phiêu lưu và tràn đầy năng lượng, tiên phong và can đảm, nhiệt tình và tự tin, năng động và nhanh trí.

Kim Ngưu (21/04 – 21/05) : Sapphire

Sapphire được cho là bắt nguồn từ thuật ngữ Hy Lạp, là viên đá kết tinh từ những thiên thể trong vũ trụ, là biểu trưng cho lời tiên tri và ân huệ của Thiên Chúa dành cho con người.

Trang sức đá quý Sapphire tượng trưng cho sự kiên nhẫn và đáng tin cậy, ấm áp và yêu thương, bền bỉ và quyết đoán, xoa dịu và yêu thương.

CHỌN TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THEO CUNG HOÀNG ĐẠO

Song Tử (22/05 – 21/06): Agate

Agate hay còn được biết đến với tên gọi là Mã Não, là một biến thể của thạch anh, và thuộc nhóm Chalcedony, nhưng lại có cấu trúc vi hạt rất mịn. Lớp đá lấp lánh trên bề mặt của Agate nhìn rất giống châu báu nên trong phong thủy, loại đá quý này thường được bổ đôi để lộ phần lấp lánh ra ngoài, dùng làm vật phẩm chiêu tài lộc và thành công.

Trang sức đá quý Agate tượng trưng cho sự thích nghi và linh hoạt, giao tiếp và dí dỏm, trí tuệ và hùng hồn, trẻ trung và sống động.

Cự Giải (22/06 – 22/07): Emerald

Emerald được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại đá quý”, bởi vì sở hữu màu lục vô song không gì sánh được nên Emerald mới được gọi là “Ngọc lục bảo” hay là “Bích ngọc” để nói lên vẻ đẹp riêng biệt của nó.

Trang sức đá quý Emerald tượng trưng cho tình cảm và yêu thương, trực quan và giàu trí tưởng tượng, sắc sảo và thận trọng, bảo vệ và cảm thông.

Sư Tử (23/07 – 23/08): Onyx

Onyx là một loại đá thuộc họ thạch anh, kết hợp từ nước và quá trình phân rã của đá vôi, cùng với sự chuyển hóa liên tục trong lòng đất tạo thành một loại đá mới. Onyx còn được gọi là đá cẩm thạch, xưa kia vốn là vật hộ thân cho những người lính khi tham gia chiến trận, bởi mọi người tin rằng loại đá này sẽ chống lại các tiêu cực, sự tấn công.

Trang sức đá quý Onyx tượng trưng cho sự rộng lượng và ấm áp, sáng tạo và nhiệt tình, rộng rãi và mở rộng, chung thủy và yêu thương.

Xử Nữ (24/08 – 22/09): Carnelian

Đá Carnelian là một trong những viên đá quý được sử dụng từ hơn 4000 năm trước cũng có vai trò quan trọng trong nền văn hóa của người La Mã và Hy Lạp. Carnelian không phải là một loại đá quá mắc tiền nhưng chúng hiếm và xuất hiện ít tại Việt Nam, đây cũng là lý do mà loại đá này ít được biết đến tại thị trường phong thủy Việt.

Trang sức đá quý Carnelian tượng trưng cho sự khiêm tốn và nhút nhát, tỉ mỉ và đáng tin cậy, thực tế và siêng năng, thông minh và phân tích.

CHỌN TRANG SỨC ĐÁ QUÝ THEO CUNG HOÀNG ĐẠO

Thiên Bình (23/09 – 23/10): Chrysolite

Peridot còn được biết tới với tên gọi khác là Chrysolite, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “đá vàng”. Trước đây, từ Chrysolite không chỉ được áp dụng để gọi Peridot mà còn với nhiều loại đá khác có màu tương tự với nó. Đá quý tự nhiên Peridot chỉ cho bạn cách làm thế nào để tách mình khỏi những ảnh hưởng khách quan và tìm đến các mục tiêu cao hơn để hướng tới; giải tỏa các trạng thái tiêu cực để có thể dẫn nhập một nguồn năng lượng mới vào.

Trang sức đá quý Chrysolite tượng trưng cho ngoại giao và lịch sự, lãng mạn và quyến rũ, dễ tính và hòa đồng, lý tưởng và hòa bình.

Thiên Yết (24/10 – 22/11): Beryl

Đá Beryl được biết đến với tên gọi khác là Heliodor có nghĩa là “món quà của mặt trời”. Beryl được xem là viên đá thiêng liêng có khả năng chữa lành nhiều bệnh tật, có thể chiếu sáng sâu thẳm cho tâm hồn con người, giúp chúng trở nên tươi sáng và bình yên hơn.

Trang sức đá quý Beryl tượng trưng cho sự quyết tâm và mạnh mẽ, cảm xúc và trực quan, mạnh mẽ và đam mê, thú vị và từ tính.

Nhân Mã (23/11 – 21/12): Citrine

Citrine xuất phát từ âm tiếng Pháp liên quan đến Cintron, có nghĩa là quả chanh, gợi nhớ về sự tươi mát, sảng khoái và khỏe mạnh. Citrine còn được xem là nguồn cung cấp ánh sáng cho trái đất, màu vàng và ánh sáng phản chiếu từ đá quý tự nhiên Citrine gợi lên sự lạc quan và hứng khởi cho sức khỏe và tâm hồn.

Trang sức đá quý Citrine tượng trưng cho sự lạc quan và yêu tự do, vui tính và hài hước, trung thực và thẳng thắn, trí tuệ và triết học.

Ma kết (22/12 – 20/01): Ruby

Tên tiếng Anh “ruby” có nguồn gốc từ chữ “ruber” trong tiếng Latin, có nghĩa là màu đỏ. Tại Thái Lan, ruby được biết đến như “tabtim”, nghĩa là “lựu”. Do màu sắc của những viên Ruby rất giống màu của hạt lựu khi chín. Màu đỏ của ruby rất riêng biệt, tượng trưng cho sự ấm áp và huyền bí. Ruby là biểu tượng của tình yêu, sự nồng nàn và lãng mạn.

Trang sức đá quý Ruby tượng trưng cho thực tế và thận trọng, tham vọng và kỷ luật, kiên nhẫn và cẩn thận, hài hước và dè dặt.