CHÍNH THỨC CÔNG BỐ VƯƠNG MIỆN “VINAWOMAN - INFINITY BY IJC” - TUYỆT TÁC DÀNH CHO TÂN HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2022
21/06/2022, 09:03 AM

Trong buổi họp báo công bố chính thức vương miện dành cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 ngày 20/06/2022 vừa qua, IJC đã chính thức giới thiệu vương miện dành Hoa hậu và Tiara dành cho hai Á hậu - những tuyệt tác đánh dấu bước ngoặc lớn trong ngành kim hoàn Việt, nâng tầm nghề thủ công truyền thống sang chế tác trang sức mang đậm tính nghệ thuật.

Chiếc vương miện vinh quang được đặt tên là “Infinity by IJC”, mang ý nghĩa tôn vinh sức mạnh trí tuệ, nhân phẩm cũng như sự bản lĩnh, dám đương đầu với thử thách của một người phụ nữ Việt Nam trước thời đại mới. 

Vương miện được thiết kế phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau, vươn lên mạnh mẽ giống như người phụ nữ hiện đại, vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ, thông tuệ. Nó cũng đại diện cho những thành quả mà họ đã đạt được trong cuộc sống của mình.

Ba viên Sapphire vàng nằm ở vị trí trung tâm là biểu trưng cho sự phồn vinh, thịnh vượng của xã hội. Nó còn thể hiện sức mạnh, ý chí vươn lên không ngừng của phụ nữ ngày nay nay. Khung vương miện được đính hàng ngàn viên kim cương với kích thước khác nhau, tô điểm cho những viên Sapphire chủ đạo như nói lên cho việc xã hội luôn tôn vinh, tạo điều kiện cho phụ nữ học tập, sáng tạo, vươn lên góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Đây cũng chính là tinh thần “VinaWoman” mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đang hướng tới.

Vương miện “Infinity by IJC” được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng cao cấp, đính 3 viên Sapphire vàng tại vị trí trung tâm, 279 viên Sapphire và 2.137 viên Kim cương với kích thước khác nhau bao phủ hoàn toàn khung vương miện. Được biết, hai con số 279 và 2.137 đều là số may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực vô tận, sự lạc quan và hướng đến một tương lai tươi sáng. 

Đội ngũ nghệ nhân kim hoàn của IJC đã tốn hơn 2.000 giờ làm việc với hơn 20 nghệ nhân, bao gồm quá trình lên ý tưởng, phác họa, lựa chọn chất liệu, đá quý, đính kết, đánh bóng, hoàn thiện vương miện với sự tinh xảo và chính xác cao độ. Đặc biệt, từng viên đá quý trên vương miện được tính toán chuẩn xác về tỷ lệ vàng theo góc nhìn từ người đối diện, cho thấy sự cách cầu kỳ, tỉ mỉ công phu và chuyên nghiệp mà IJC đặt vào vương miện.

Có thể nói, “Infinity by IJC” là vương miện có giá trị cao nhất trong các cuộc thi sắc đẹp từ trước đến nay. Không chỉ ở giá trị vật chất hữu hình mà còn mang đến những giá trị tinh thần vĩnh cửu, “Infinity by IJC” là minh chứng tôn vinh về khoảnh khắc đẹp nhất, trân quý nhất và đáng tự hào nhất của người chiến thắng.

Trong những kiệt tác trang sức dành riêng cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, ngoài chiếc vương miện có giá trị cao nhất dành cho Tân Hoa hậu “Infinity by IJC”, thương hiệu trang sức IJC còn ra mắt hai chiếc vương miện khác dành cho hai nàng Tân Á hậu.  

Vương miện dành cho Á hậu 1 được đặt tên là “Sunshine by IJC” mang ý nghĩa tôn vinh nét đẹp tâm hồn, sự thông tuệ và tài năng của người phụ nữ Việt. Và vương miện dành cho Á hậu 2 có tên gọi là “Hera by IJC” tượng trưng cho phẩm chất cương trực, đức tính tốt đẹp và bản lĩnh vững vàng, tự tin trước mọi hoàn cảnh của phái đẹp. 

Hai chiếc vương miện được thiết kế phác họa theo hình dạng các khối tinh thể đính đá quý liên kết với nhau, vươn lên mạnh mẽ giống như người phụ nữ hiện đại, vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ, thông tuệ. Nó cũng đại diện cho những thành quả mà họ đã đạt được trong cuộc sống của mình.

Vương miện dành cho Á hậu 1 được các chuyên viên IJC cùng lên ý tưởng và phác họa từng chi tiết, sau 480 giờ đã ra cho thiết kế hoàn chỉnh. Vương miện “Sunshine by IJC” với 3 viên Citrine Oval kết nối cùng 51 viên Citrine tấm và 1.130 viên đá quý trắng với kích thước khác nhau và phải mất hơn 1000 giờ để hoàn thành các khâu chế tác còn lại. 

Với vương miện dành cho Á hậu 2, IJC sử dụng 3 viên Citrine Oval kết nối cùng 28 viên Citrine tấm và 539 viên đá quý trắng với kích thước khác nhau bao phủ hoàn toàn khung vương miện. Các vương miện lần này đánh dấu bước ngoặc lớn trong ngành kim hoàn Việt. Nâng tầm nghề thủ công truyền thống sang chế tác trang sức mang đậm tính nghệ thuật.

Hai chiếc vương miện “Sunshine by IJC” và “Hera by IJC” đều là kiệt tác trang sức được IJC đầu tư tâm sức rất nhiều, từ quá trình lên ý tưởng phác họa thiết kế đến chế tác thủ công, tinh chỉnh từng chi tiết một cách cầu kỳ và tỉ mỉ nhất. IJC biết rằng, hai chiếc vương miện này là minh chứng, là đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu và những thành công mà hai Á hậu đã đạt được trong suốt hành trình chinh phục cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

IJC hy vọng rằng, những chiếc vương miện này sẽ mang lại nhiều may mắn cho Tân Hoa hậu và hai Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, tiếp thêm động lực, sự tự tin, cùng các nàng hậu tỏa sáng rực rỡ và ghi đậm dấu ấn trong hành trình sắp tới của mình.